Celadon City – Đầu tư cho thuê liệu có ổn ?

0
23

Tiện ích đầy đủ và hiện hữu, nằm sát 2 KCN lớn phía Tây là Tân Bình và Vĩnh Lộc, siêu thị Nhật Bản lớn nhất TPHCM nằm ngay trong lòng dự án. Đây những yếu tố giúp thúc đẩy giá trị đầu tư cho thuê tại Celadon City luôn được đảm bảo và gia tăng liên tục.

Tiện ích đầy đủ thúc đẩy giá thuê lên cao

Tiện ích luôn là một trong những yếu tố tác động rất lớn đến nhu cầu cũng như mức giá cho thuê của một bất động sản.

Một dự án chung cư khi bàn giao mà tiện ích chưa hoàn thiện, giá thuê lúc đó sẽ ở mức khá thấp vì khách thuê chỉ được sử dụng không gian bên trong căn hộ họ thuê, còn các tiện ích thì chưa sẵn sản để phục vụ.

Chúng tôi sẽ lấy một vài ví dụ minh chứng cho điều này. Căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình quận 7, cuối năm 2016 khi HAGL bàn giao những căn hộ đầu tiên ở block A và các tiện ích nội khu chưa hoàn thiện, mức giá cho thuê căn 2pn diện tích 73m2 chỉ ở mức 8.5 – 9 triệu/tháng với nội thất cơ bản, và giá 10 – 10.5 triệu với nội thất đầy đủ; căn 3pn diện tích 113m2 giá cho thuê chỉ từ 11 – 12 triệu/tháng với nội thất cơ bản và 13-14 triệu full nội thất. Nhưng chỉ vài tháng sau khi tiện ích nội khu được hoàn thiện đầy đủ, các căn shophouse tầng trệt đều được lấp đầy với các siêu thị mini, café, quán ăn, … thì mức giá thuê lập tức tăng theo. Mức giá giá cho thuê tăng đều từ 1.5 – 2 triệu/tháng với tất cả các căn, thậm chí có những căn view đẹp về trung tâm Thành phố giá tăng từ 3 – 3.5 triệu/tháng.

Hay như căn hộ Vinhomes Central Park, mặc dù công viên được hoàn thiện trước khi giao nhà nhưng điều đó là chưa đủ để thúc đẩy giá thuê được lên cao. Ở thời điểm ban đầu khi mới giao nhà, các tiện ích đi kèm chưa được hoàn thiện, mức giá thuê cho căn 1pn vào mức 11-12 triệu/tháng, căn 2pn ở mức 13-14 triệu/tháng, căn 3pn ở mức 17-19 triệu/tháng. Thì sau khi tiện ích hoàn thiện và đi vào hoạt động phục vụ cư dân, đặc biệt khi tòa Landmark 81 khai trương TTTM ở khối đế, mức giá thuê đã lên chóng mặt. Hiện căn 1pn tại Vinhomes Central Park có mức giá cho thuê rẻ nhất là 16 triệu/tháng không bao gồm nội thất và 18-19 triệu có bao gồm nội thất; căn 2pn có mức giá cho thuê lên tới 21 triệu/tháng chưa có nội thất và 23-24 triệu full nội thất. Những căn lớn hơn, loại 3pn đang có mức cho thuê từ 26 triệu/tháng không nội thất và 31 triệu/tháng đầy đủ nội thất.

Không chỉ 2 dự án trên mà tất cả các dự án căn hộ đều tăng giá trị cả giá bán lẫn giá cho thuê khi tiện ích đi vào hoạt động đầy đủ. Đó là một thực tế tất yếu mà bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng ở bất cứ dự án nào.

Với Celadon City, mức giá cho thuê được đảm bảo ngay từ ban đầu khi tiện ích tại đây đã hiện hữu và đi vào hoạt động. Điển hình như:

+ Công viên trung tâm rộng hơn 16ha đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2013

+ Siêu thị AEON Mall Nhật Bản đã hoạt động từ 1/1/2014 và vừa nhân rộng diện tích gấp đôi diện tích lên 7,2ha vào 25/04/2019 vừa rồi.

+ Khu phức hợp thể thao Celadon Sports & Resort Club quy mô 5.4ha lớn nhất TPHCM hoạt động từ 2016

+ Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hera tiêu chuẩn 3* đi vào hoạt động từ 2017

+ Phòng khám bác sĩ gia đình Hoàn Mỹ hoạt động tháng 7/2018

+ Trường THCS Tôn Thất Tùng & Trường THPT Lê Trọng Tấn bắt đầu tuyển sinh đầu năm 2018.

+ Ngoài ra còn có trường tiểu học quốc tế Maple Bear của Canada, Trường Tiểu học và THCS Thành Tín (trực thuộc hệ thống trường tư thục Nguyễn Khuyến) sẽ tuyển sinh trong năm 2019 này.

Xem chi tiết tại » Tiện ích nội khu Celadon City

Có thể thấy, Celadon City như một “Thành phố” thu nhỏ, tiện ích đầy đủ phục vụ cho nhu cầu mỗi ngày. Nếu là một khách đi tìm thuê căn hộ, chắc chắn họ cũng bị thuyết phục bởi những tiện ích này và sẵn sàng trả một mức giá cao để được sử dụng nó.

Nguồn khách thuê tiềm năng đến từ đâu ?

Trung tâm thương mại AEON Mall Nhật Bản, điểm đến hấp dẫn của giới trẻ và rất nhiều khách hàng muốn trải nghiệm một không gian mua sắm hiện đại, thông minh và chất lượng. Ngay từ khi khai trương năm 2014, Aeon Mall Tân Phú luôn là địa điểm thu hút ở khu vực phía Tây Sài Gòn, lượng khách đổ về không ngừng tăng lên, kéo theo hàng loạt các dịch vụ cộng sinh và giá bất động sản tại đây tăng lên nhanh chóng.

Ngày 25/4/2019 vừa qua, AEON Mall Tân Phú đã chính thức khai trương giai đoạn 2 mở rộng, đưa diện tích khai thác cho thuê tại đây lên tới 84.000m2 trên quy mô 7.2ha đất, biến trung tâm mua sắm này trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất tại TPHCM.

Siêu thị AEON Mall Nhật Bản
Siêu thị AEON Mall Nhật Bản

Hiện nay, mỗi ngày Aeon có tới hơn 100.000 lượt khách hàng tới tham quan mua sắm. Rất nhiều các chuyên gia Việt Nam và nước ngoài đang làm việc tại đây, cùng với đó là hàng loạt các quản lý, chủ các gian hàng kinh doanh buôn bán. Đây chính là những khách hàng tiềm năng sẽ phát sinh nhu cầu Thuê – Mua tại Celadon City để thuận tiện cho công việc của họ.

Ngoài ra, khu đô thị Celadon City nằm tiếp giáp 2 KCN lớn tại TPHCM là KCN Tân Bình và KCN Vĩnh Lộc. Đây là hai kcn quan trọng bậc nhất tại phía Tây Thành phố, tạo công ăn việc làm cho hàng chục ngàn lao động và thu hút nhiều chuyên gia cao cấp về làm việc tại đây.

KCN Tân Bình với quy mô 178ha với 134 doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh, thu hút hơn 25.000 nhân sự. KCN Vĩnh Lộc với quy mô 207ha là nơi hoạt động của gần 100 doanh nghiệp, thu hút hơn 18.000 nhân sự.

Những chuyên gia, quản lý và các giám đốc tại hai kcn này sẽ là những khách hàng vô cùng tiềm năng, góp phần bảo đảm gia tăng hiệu suất đầu tư cho thuê tại căn hộ Celadon City.

Một lượng nhân sự cao cấp với nguồn thu nhập cao đang tập trung làm việc tại Etown Cộng Hòa và Sân bay Tân Sơn Nhất cũng là những nguồn bổ sung cực lớn, gia tăng nhu cầu thuê căn hộ tại hai quận Tân Phú, Tân Bình.

Tháng 3/2018, Thủ Tướng đã phê duyệt phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía Nam, hướng về Đường Cộng Hòa. Đồng thời, kiến nghị phương án mở đường song hành với đường Cộng Hòa. Đây là những yếu tố tích cực thúc đẩy liên kết vùng, tạo đà phát triển kinh tế bất động sản khu Tây lên một tầm cao mới.

Mức giá căn hộ Celadon City Tân Phú thế nào ?

Tính đến thời điểm tháng 5/2019, Celadon City Tân Phú đã hoàn thiện bàn giao 2 phân khu Topaz và Ruby. Khách hàng hàng có nhu cầu thuê ở ngay có thể tham khảo 2 phân khu này. Mức giá cho thuê căn 2pn không bao gồm nội thất từ 10 triệu – 13 triệu/tháng. Mức giá bán từ 2,2 – 2,4 tỷ.

Phân khu căn hộ Ruby tại Celadon City
Phân khu căn hộ Ruby tại Celadon City

Phân khu Emerald đang hoàn thiện, dự kiến bàn giao vào Quý 4/2019. Mức giá giao dịch hiện tại vẫn đang ở mức tốt:

+ Căn 1pn, 53m2: giá từ 1,9 tỷ
+ Căn 2pn, 63m2: giá từ 2.35 tỷ
+ Căn 2pn, 71m2: giá từ 2.8 tỷ
+ Căn 2pn, 84m2: giá từ 3.2 tỷ
+ Căn 3pn, 104m2: giá từ 3.9 tỷ
+ Căn 3pn, 112m2: giá từ 4.7 tỷ
+ Căn duplex 2 tầng, 98m2: giá từ 3.4 tỷ
+ Căn duplex 2 tầng, 112m2: giá từ 3.7 tỷ

Hãy đến xem và cảm nhận trước khi ra quyết định đầu tư cho mình.

Phòng kinh doanh Gamuda Land
▶ Hotline: 0899 48 1001 – 094 9999 524
▶ Địa chỉ: Số 88 Đường N1, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here